Dự đoán thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM

Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM vào nửa cuối năm 2022 được các chuyên gia nhận định là có nhiều khởi sắc. Sau hơn 2 năm dịch covid 19 biến động thì thị trường phát triển của các doanh nghiệp cũng có những biến đổi lớn. Chính nhờ sự phát triển và quy mô đa dạng hóa trong các ngành nghề mà văn phòng cho thuê tại TPHCM luôn là mẻ lưới lớn để các doanh nghiệp cân nhắc và rót vốn vào. Để dự đoán được thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM có những chuyển biến như thế nào?. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Dự đoán thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM nửa cuối năm 2022 

Sự khởi sắc khá vượt trội

Trong năm 2022, thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung được dự đoán có nhiều chuyển biến rõ rệt về sự cung ứng của nền kinh tế. Đặc biệt là sự dịch chuyển mình mạnh mẽ ra các trung tâm trọng điểm và các tỉnh lân cận các đô thị lớn trước hàng loạt đề án phát triển đô thị mới đến 2025.

Ngoài ra, việc tập trung trọng điểm xây dựng các khu tài chính, trung tâm công nghệ hay các dự án thành phố thông minh. Điều này càng làm thu hút hơn dân cư đến tập trung thành một mảng lớn sinh sống và làm việc.

Trong hoàn cảnh dịch covid-19 xảy ra phức tạp, đòi hỏi thị trường cho thuê văn phòng phải đưa ra những giải pháp phù hợp để thích nghi với yêu cầu mới của và giữ chân, hút khách thuê. Các nhà đầu khi phân khúc thị trường cần chú trọng vào hình thức thiết kế, chất lượng, trang bị cải tiến công nghệ hiện đại, lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khi khách thuê gặp phải khó khăn. 

Tái sinh những xu hướng mới

Khách thuê doanh nghiệp ngày càng chú trọng tới chất lượng văn phòng xanh và đang có khả năng xem xét thích nghi với quá trình chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình làm việc kết hợp linh động.

Theo khảo sát khách thuê sẽ có xu hướng lựa chọn văn phòng hạng A bắt đầu vào cuối năm nay. Các dự án mới sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ với các tòa nhà hiện hữu tốt về chất lượng, dịch vụ và giá cả.

So với thị trường văn phòng các nước khác thì nguồn cung của thị trường văn phòng nước ta thấp hơn so với các nước lân cận. Song song với việc có lợi thế về giá thuê thấp hơn so với các nước trong khu vực. Tiềm năng kinh tế đang trên đà phát triển và ngày càng có nhiều toà nhà chất lượng cao, các nhà đầu tư nước ngoài đang chú trọng phát triển thị trường văn phòng cho thuê Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 1... nói chung và tại TPHCM nói riêng.

Triển vọng phát triển mô hình mới

Đầu tiên, phải kể đến yếu tố văn phòng xanh. Văn phòng với các tòa nhà mang phong cách sống xanh sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn. Khi khách thuê thì họ đang hướng đến văn phòng uy tín tọa lạc tại những vị trí đắc địa. Đồng thời, các mô hình xanh có thể linh hoạt thay đổi không gian làm việc. Bên cạnh đó còn một ưu thế của văn phòng xanh là góp một phần không nhỏ bảo vệ môi trường cũng như tăng khả năng làm việc, thu hút và giữ chân nhân tài.

Thứ hai, mô hình làm việc tại các tòa nhà hạng A đang trở thành tâm điểm có khả năng phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. So với các văn phòng truyền thống thì văn phòng làm việc kết hợp và văn phòng làm việc linh hoạt tại các văn phòng hạng A sau đại dịch lại được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Thông thường các giao dịch lớn trên thị trường tập trung chủ yếu là bất động sản, công nghệ,...Phần lớn trong số các nhóm này là đều đang có xu thế áp dụng mô hình làm việc kết hợp và linh động. 

Ưu việt hơn các mô hình làm việc truyền thống, mô hình văn phòng làm việc kết hợp giúp các công ty linh động trong việc thiết kế văn phòng. Thay vì ngồi cố định một chỗ, các khu bàn làm việc chung thuận tiện cho làm việc theo nhóm, thúc đẩy tương tác nhiều hơn giữa đồng nghiệp mà vẫn tạo được không gian riêng các cuộc họp chung.

Đối với chủ doanh nghiệp, mô hình văn phòng kết hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích thuê, thiết kế văn phòng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những dự đoán thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM mà SAVISTA đã khảo sát và tổng hợp được. Nhìn chung, thị trường cho thuê văn phòng do nhiều yếu tố quyết định và người đi thuê cần tìm hiểu, so sánh giữa nhiều thị trường để đưa ra được lựa chọn tốt nhất. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn và công ty có những sự lựa chọn thị trường cho thuê văn phòng đúng đắn. Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm nhu cầu về dịch vụ thuê văn phòng. Đừng quên liên hệ nhanh chóng với Phòng Kinh doanh Bất động sản SAVISTA để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhé. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

  • Hotline: 0949 525 357

  • Email: saleadmin@savista.com.vn

  • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Tin liên quan
Tòa nhà văn phòng cho thuê quận 5 mới nhất
Cho thuê văn phòng quận 5 được các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê cũng như nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 5 quan tâm
Tiêu chuẩn leed là gì trong văn phòng doanh nghiệp?
Tiêu chuẩn LEED là gì? Đặc điểm tiêu chuẩn LEED như thế nào? Và tiêu chuẩn này đóng vai trò như thế nào đối với văn phòng
Cho thuê văn phòng Bình Thạnh giá rẻ 2022
Quý Khách hàng đang mong muốn thuê văn phòng tại quận Bình Thạnh uy tín. Nhưng vẫn đang có nhiều thắc mắc, băn khoăn về chi phí thuê, nội thất, vị trí địa lý
Condotel là gì? Tìm hiểu mô hình hoạt động của condotel
Condotel là gì? Condotel là sự kết hợp giữa Condo & Hotel, được gọi là căn hộ khách sạn. Hiểu theo ý nghĩa đơn giản là nơi vừa để ở vừa lưu trú du lịch. Tại Việt Nam thì khái niệm này còn khá mới, nhưng trên thế giới đã trở nên rất phổ biến. 
Hạn chế của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo
Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trở thành trào lưu và là cơn sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, loại hình này vẫn mang lại một số bất cập nhất định cho bên thuê
Cách trang trí bàn làm việc văn phòng nâng cao hiệu quả công việc
Mỗi ngày, chúng ta dành phần lớn thời gian để làm mọi thứ trên chiếc bàn. Vậy cách trang trí bàn làm việc văn phòng nâng cao hiệu quả công việc như thế nào?

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357