NFT bất động sản - Cơn sốt đầu tư bất động sản thời kỳ 4.0

NFT đang dần trở thành một cái tên không còn xa lạ với ngành bất động sản, thực hiện bởi xu thế “token hóa” tài sản kỹ thuật số và tài sản vật lý diễn ra sôi nổi suốt những năm qua. NFT được hy vọng tạo ra một cú nổ ngoạn mục trong hoạt động đầu tư vào bất động sản. Vậy để hiểu được NFT bất động sản là gì? Và bất động sản NFT có giá trị thực hay không? Cùng SAVISTA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

NFT bất động sản - Cơn sốt đầu tư bất động sản thời kỳ 4.0

NFT được hiểu như thế nào?

NFT với tên đầy đủ bằng tiếng anh là Non Fungible Token. Đây được hiểu là các mã không thể được thay đổi hay thay thế được dùng chủ yếu để xác thực một tài sản kỹ thuật số và người chủ sở hữu khối tài sản đó. 

Cốt lõi của NFT và quá trình “token hóa” là blockchain (công nghệ chuỗi). Đây là một công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin phi tập trung theo thời gian và kết hợp với tính bảo mật vượt trội. Blockchain được phép chia tài sản thành các đơn vị nhỏ hơn nhằm đại diện quyền sở hữu mà không bị xóa bỏ bất kỳ bên nào. Nhờ blockchain, các tài sản của NFT được trung thực về tính rõ ràng tuyệt đối, nguồn gốc rõ ràng và tăng sức cuốn hút về mặt đầu tư. 

Bất động sản NFT và Blockchain

Một trong những bước đột phá xảy ra trong lĩnh vực bất động sản số trong vài năm qua là sự xuất hiện rộng rãi của công nghệ blockchain. Blockchain được xem như một sổ cái kỹ thuật số, trong đó  bao gồm các giao dịch, nhập dữ liệu đã ghi lại và có sẵn cho tất cả mọi người có thể xem.

Blockchain nhằm tăng tính minh bạch giữa người bán và người mua, bởi vì khi truy cập vào chuỗi khối đều có cơ hội xem chi tiết các cuộc giao dịch đã diễn ra.

Blockchain được ví như nơi lưu trữ của một hợp đồng thông minh. Khi các điều kiện đã xác định được đáp ứng, các hoạt động trong hợp đồng sẽ tự động được thực hiện. Hợp đồng thông minh không được thay đổi sau khi đã được tạo.

Các hợp đồng thông minh trên blockchain được phép cho hai người hoạt động đầu tiên mà không bên trung gian (ví dụ như ngân hàng).

Bất động sản NFT và token hóa

Công nghệ chuỗi khối (token hóa) tạo khả năng cho bất kỳ ai có thể mã hóa tài sản. Các mã thông báo một đơn vị giá trị đã được đơn giản hóa và được trao đổi giữa hai người.

Các mã thông báo mang tính thông dụng và được nhiều người biết đến nhất là tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Đặc biệt bất kỳ thứ gì có giá trị đều sẽ được mã hóa. 

Bạn có thể tham khảo một ví dụ dễ hiểu như sau: cầu thủ NBA Spencer Dinwiddie mã hóa trên chính hợp đồng của mình với Brooklyn Nets và bán cổ phần có giá 150.000 đô la/cổ phiếu. Lí do là vì hợp đồng này của NBA được chín nhà đầu tư mua một phần trong hợp đồng Dinwiddie nhận được cả gốc lẫn lãi trong ba năm. Đổi lại điều này thì Dinwiddie nhận được tiền mặt trước. 

Bất động sản NFT có giá trị thực hay không?

Bất động sản NFT có giá trị thực hay không điều quyết định giá cả nằm ở sự tương tác giữa cung và cầu. 

Nếu bạn có nhu cầu về bất động sản trong thế giới ảo và nguồn cung tài sản bị khan hiếm thì nó sẽ trở nên giá trị. Nếu cầu lớn và cung thấp thì nó lại càng thêm có giá trị. Nhưng nếu không có cầu và cung bị dư thì đất đai mất giá trị. Vì không có tài sản làm vật đảm bảo cho nguồn đầu tư đất ảo nên có thể giá trị địa ốc NFT khả năng cao sẽ có thể về 0.

Để đầu tư bất động sản NFT bằng tiền thật, bạn cần mua đồng nội tệ Metaverse cụ thể trước. Nhiều loại tiền tệ ảo này chạy trên chuỗi khối Ethereum, vì vậy những gì bạn cần làm là:

  1. Mua ETH, là mã thông báo gốc của Ethereum, thông qua một sàn giao dịch như Binance.

  2. Chuyển ETH của bạn vào ví tiền điện tử ví dụ như MetaMask. 

  3. Mua tiền tệ Metaverse bằng cách sử dụng ETH của bạn trên một sàn giao dịch phi tập trung, chẳng hạn như Unis Wap. 

Kết luận

Bài viết trên phần nào giải đáp được những khuất mắc về NFT bất động sản - Cơn sốt đầu tư bất động sản thời kỳ 4.0 mà bạn đã băn khoăn. Đó là những kiến thức bổ ích mà SAVISTA đã khảo sát và tổng hợp được. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về NFT bất động sản. 

Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm nhu cầu về dịch vụ văn phòng cho thuê Bình Thạnh, Tân Bình... và các quận tại TPHCM. Đừng quên liên hệ nhanh chóng với Phòng Kinh doanh Bất động sản SAVISTA để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhé. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

  • Hotline: 0949 525 357

  • Email: saleadmin@savista.com.vn

  • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Tin liên quan
Các cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng
cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng tại nơi làm việc để cuộc sống của bạn thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp hơn. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu từ A đến Z ngay trong bài viết đây
Các mẫu bể cá để bàn làm việc đẹp bạn đã biết?
Nhu cầu lựa chọn những bể cá mini đặt cạnh bàn làm việc nhằm mục đích tạo không gian thư giãn, gần gũi với thiên nhiên. Để biết thêm và lựa chọn cho mình những bể cá mini thích hợp với phong cách của bạn, hãy cùng SAVISTA tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!
Hạn chế của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo
Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trở thành trào lưu và là cơn sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, loại hình này vẫn mang lại một số bất cập nhất định cho bên thuê
Các giải pháp tối ưu không gian văn phòng làm việc hiệu quả
Xu hướng kinh doanh mới và khởi nghiệp nhiều đòi hỏi một lượng lớn không gian văn phòng làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, đòi hỏi những người thiết kế văn phòng làm việc phải đưa ra được những mẫu thiết kế đảm bảo về mặt thẩm mỹ
Mức giá cho thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2022
Trải qua đại dịch Covid 19 tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng có không ít biến động. Trong đó mức giá thuê văn phòng tại tphcm có sự thay đổi nhất định
Tòa nhà văn phòng cho thuê quận 5 mới nhất
Cho thuê văn phòng quận 5 được các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê cũng như nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 5 quan tâm

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357