Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng

Thuê văn phòng có lẽ là nhu cầu của không ít doanh nghiệp. Nhưng bạn đã biết những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng, để không xảy ra những tình huống không mong muốn hay chưa. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu tất tần tật những thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây. 

Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng

Những tưởng việc thuê văn phòng đối với các doanh nghiệp là chuyện vô cùng dễ dàng. Chỉ cần chọn mặt bằng, sau đó đặt cọc tiền là có thể chuyển vào làm việc. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, bên cạnh đó còn rất nhiều thứ mà người thuê văn phòng cần phải lưu ý để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để xem lỗi đó là gì nhé. 

Không có tiêu chí thuê văn phòng cụ thể 

Trước khi thuê một văn phòng, bạn cần có kế hoạch rõ ràng, đặt ra những tiêu chí, cũng như mong muốn cụ thể để tìm kiếm văn phòng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tiết kiệm, tối ưu thời gian nhất có thể. Ngoài ra với những tiêu chí đặt ra ban đầu, bạn sẽ có thời gian cân nhắc chỉnh sửa để không có vấn đề phát sinh trong thời gian sử dụng. 

Việc cần làm là đưa ra một danh sách, dành thời gian xem xét, đâu là điều thật sự cần và đâu là thứ không cần thiết từ đó cân nhắc thêm vào hoặc loại bỏ. 

Không quan tâm đến nhu cầu nhân viên 

Doanh nghiệp thường cân nhắc việc mặt bằng thuê văn phòng sao cho thỏa đáng chi phí, diện tích, đối tác của doanh nghiệp có thể dễ dàng trong chuyện di chuyển. Nhưng có một vấn đề đã bị lãng quên đó là nhân viên, thành phần không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Doanh nghiệp cần quan tâm xem khoảng cách từ nhà đến văn phòng của nhân viên là bao nhiêu km, giao thông có thuận tiện không, các phòng ban thiết kế, bố trí chỗ ngồi đã thoải mái cho từng nhân viên hay chưa. Trong quá trình làm việc có bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn hay không?

Để nhân viên tận tâm, thoải mái làm việc và gắn bó lâu dài với công ty thì đó là những yếu tố không thể bỏ qua. Đây là một trong những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng. 

Không đánh giá tổng quan tòa nhà, văn phòng

Có những doanh nghiệp chỉ cần nhìn tổng thể văn phòng, chưa đến 20 phút đã ra quyết định chọn thuê và đưa ngay tiền đặt cọc. Đây là một trong những sai lầm, bạn cần dành thời gian xem xét, ít nhất phải sau 2 đến 3 ngày mới đưa ra quyết định chọn thuê. Bạn hãy dành thời gian đi xung quanh tòa nhà, xem xét giao thông. Trò chuyện cùng lễ tân hoặc ban quản lý của tòa nhà hoặc những người ở, mô giới trước đây. Vì vấn đề còn là phong thủy, tâm linh.

Không dành nhiều thời gian tìm thuê văn phòng 

Các doanh nghiệp khi họ lập kế hoạch thuê văn phòng thường rất gấp rút. Muốn khi kế hoạch vừa xong là có thể chọn ngay một căn nào đó để thuê. Đây là điều cần tránh. Hãy dành nhiều thời gian để tìm thuê văn phòng, để tránh bị ép giá, có thời gian quan sát xung quanh, có nhiều sự lựa chọn để tránh thuê lầm. Đồng thời, khi bên mô giới nhận ra rằng bạn đang cần thuê văn phòng ngay lập tức, sẽ dựa vào điểm đó mà ép giá, tăng giá. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể dễ dàng thương lượng.

Tìm và lựa chọn đối tác thi công trễ

Nội thất có lẽ là một trong những vấn đề quan trọng không kém khi thuê văn phòng. Khi bạn dành thời gian nhiều để tìm và lựa chọn đối tác thi công sẽ đảm bảo việc chọn đúng đối tác làm bạn hài lòng, giá cả, chi phí bỏ ra cũng phù hợp. Cũng như vấn đề không dành thời gian nhiều để thuê nhà, bạn có thể gặp vấn đề ép giá giống như vậy. Làm gì cũng nên chủ động trong thời gian để tránh những trường hợp không mong muốn.

 

Không dự trù tăng nhân viên

Khi thuê văn phòng thường bạn sẽ chỉ nghĩ đến chỗ ngồi, không gian đáp ứng số lượng nhân viên hiện tại. Nhưng công ty hoạt động từ 2 - 3 năm, số lượng nhân viên chắc chắn sẽ tăng lên, bạn cần dự trù khoảng này. 

Lời kết

Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng đã được đề cập cụ thể và chi tiết phía trên. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn và có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một văn phòng phù hợp.

SAVISTA là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng với cơ sở quy mô và diện tích đa dạng, được xem là giải pháp tối ưu cho các công ty và doanh nghiệp như văn phòng cho thuê Bình Thạnh, văn phòng cho thuê Phú Nhuận, cho thuê văn phòng Tân Bình, quận 3, quận 5 …. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận được các chính sách ưu đãi từ Chủ đầu tư, Ban Quản lý tòa nhà. Liên hệ với Phòng Kinh doanh Bất động sản Savista nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề cho thuê văn phòng trọn gói cần được tư vấn thông qua nhé. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

  • Hotline: 0949 525 357

  • Email: saleadmin@savista.com.vn

  • Website: https://propertyleasing.com.vn/

 

Tin liên quan
NFT bất động sản - Cơn sốt đầu tư bất động sản thời kỳ 4.0
NFT đang dần trở thành một cái tên không còn xa lạ với ngành bất động sản, thực hiện bởi xu thế “token hóa” tài sản kỹ thuật số và tài sản vật lý diễn ra sôi nổi suốt những năm qua
Dự đoán thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM
Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM vào nửa cuối năm 2022 được các chuyên gia nhận định là có nhiều khởi sắc. Sau hơn 2 năm dịch covid 19 biến động thì thị trường phát triển của các doanh nghiệp cũng có những biến đổi lớn
Bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng
Công việc văn phòng, đôi lúc mang lại áp lực cho các nhân viên. Các bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng là cần thiết để thực hiện
Dân văn phòng nên đầu tư tài chính cá nhân như thế nào cho hiệu quả và phù hợp
Dân văn phòng nên đầu tư tài chính cá nhân như thế nào cho hiệu quả và phù hợp? Đây có lẽ là mối bận tâm của không ít người. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu tất tần tật ngay trong bài viết dưới đây!
Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng
Thuê văn phòng có lẽ là nhu cầu của không ít doanh nghiệp. Nhưng bạn đã biết những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng, để không xảy ra những tình huống không mong muốn hay chưa
Cho thuê văn phòng đại diện giá ưu đãi
Cho thuê văn phòng đại diện đã trở thành dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong những năm gần đây. Dịch vụ này có khác biệt gì so với các công ty xây dựng theo mô hình truyền thống

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357