Những thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất Châu Á

Bạn có biết giá thuê văn phòng đắt nhất Châu Á ở tại thành phố nào không? Hãy cùng SAVISTA tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Xếp hạng giá thuê văn phòng đắt nhất châu Á

Xếp hạng dựa theo báo cáo cụ thể của công ty Cushman & Wakefield. Tại các thành phố của Đông Nam Á nói riêng có mức tăng trưởng giá thuê văn phòng nằm trong mức rất tốt. Tuy nhiên, hai thành phố lớn của Việt Nam lại không lọt vào bảng xếp hạng này.

Thị trường và giá thuê văn phòng tại khu vực châu Á vẫn tiếp tục duy trình ở mức thuê ổn định vào những năm tiếp theo. Bởi phần lớn, thị trường cho thuê văn phòng trọng điểm đều có tỷ lệ văn phòng trống không vượt quá 7%. Có nghĩa lượng cầu cân bằng với lượng cung và chưa dẫn đến sự chênh lệch qá lớn. 

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số trường hợp, một số quốc gia, tại một số thành phố thứ cấp ở Trung Quốc, hoặc tại trung tâm Úc thì nguồn cung cho các công trình cùng với việc xây dựng các dự án bất động sản mới sẽ gây áp lực nặng nề đến sự tăng trưởng của giá thuê trong tương lai. 

Hiện nay, Top 3 bảng xếp hạng thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất tại khu vực châu Á, Thái Bình Dương được nhắc tên ở vị trí thứ nhất là Hồng Kông, nằm vị trí đắt thứ 2 là Connaught Place của New Delhi. Xếp thứ 3 là Tokyo của Nhật Bản. Ngoài ra, vì các dịch vụ tiện ích được đầu tư phát triển mạnh, nhu cầu thuê văn phòng sẽ còn tăng ổn định trong thời gian tới tại Manila. 

Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều không nằm trong top 10 giá thuê văn phòng đắt nhất Châu Á nhưng có lẽ là tín hiệu đáng mừng đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam, bởi đây là nỗi lo cũng như bài toán nan giải của các doanh nghiệp. 

Để tìm hiểu chi tiết giá thuê văn phòng tại các khu vực TP. HCM truy cập trực tiếp tại:

Dưới đây là danh sách top 10 thị trường văn phòng cao cấp có giá thuê đắt nhất thế giới đơn vị (USD/m2/năm). Được xếp hạng từ cao đến thấp: 

 • Trung tâm Hồng Kông: 3.477 USD2

 • Midtown, New York: 2.088 USD3

 • West End, London: 2.077 USD4

 • Phố Tài chính Bắc Kinh : 2.045 USD5

 • Thung lũng Silicon: 1.708 USD6

 • Delhi: 1.582 USD7

 • Trung tâm Bắc Kinh: 1.539 USD8  

 • Thâm Quyến: 1.507 USD9  

 • Marunouchi, Tokyo: 1.485 USD10

 • Phố Đông Thượng Hải: 1.442 USD

Tình hình giá thuê văn phòng tại khu vực châu Á

Có thể bạn chưa biết, tại các thị trường cho thuê như Tokyo, Sydney hay Melbourne về nhu cầu thuê văn phòng luôn lớn. Nên duy trì tỷ lệ trống văn phòng hạng A luôn giữ ổn định ở mức cân bằng nhất, nhưng chỉ khoảng 7%. Còn các khu vực còn lại, có thể kể đến Thượng Hải hay Bắc Kinh tại Trung Quốc luôn được kỳ vọng trong tương lai sẽ có sự gia tăng đột biến. Đồng thời, sức hấp thụ cũng sẽ có những cải thiện đáng kể nhất định. 

Phân khúc văn phòng tại Ấn Độ có được sự hồi sinh và vững mạnh như hiện tại không thể không nhắc đến việc mở rộng liên tục của phân khúc công nghệ thông tin và các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin. 

Giá thuê văn phòng tại châu Á liên tục tăng dẫn đầu bởi hai khu vực chính Tokyo và Hongkong. Tại Hongkong giá thuê văn phòng tăng phụ thuộc chính vào các công ty ở Trung Quốc. 

Kết luận

Giá thuê văn phòng châu Á đang có những bước chuyển mình tích cực. Phía trên là phần thông tin tổng quát về những thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất châu Á. Hy vọng, qua đây Quý khách hàng có cái nhìn khách quan và nắm được tình hình văn phòng cho thuê. SAVISTA luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và thông tin hữu ích cho khách hàng. 

Quý khách hàng đang tìm kiếm và có nhu cầu về dịch vụ thuê văn phòng. Đừng quên liên hệ nhanh chóng với Phòng Kinh doanh Bất động sản SAVISTA để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhé. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

 • Hotline: 0949 525 357

 • Email: saleadmin@savista.com.vn

 • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Tin liên quan
Quản trị văn phòng là gì? Tìm hiểu ngành quản trị văn phòng
Khi nghe đến các công việc quản trị văn phòng, người ta nghĩ ngay đến những người quản lý, lãnh đạo chứ không phải một phòng ban trong công ty. Vai trò của các nhà quản trị văn phòng rất quan trọng trong công tác quản lý của các doanh nghiệp
Các cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng
cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng tại nơi làm việc để cuộc sống của bạn thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp hơn. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu từ A đến Z ngay trong bài viết đây
Bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng
Công việc văn phòng, đôi lúc mang lại áp lực cho các nhân viên. Các bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng là cần thiết để thực hiện
Các giải pháp tối ưu không gian văn phòng làm việc hiệu quả
Xu hướng kinh doanh mới và khởi nghiệp nhiều đòi hỏi một lượng lớn không gian văn phòng làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, đòi hỏi những người thiết kế văn phòng làm việc phải đưa ra được những mẫu thiết kế đảm bảo về mặt thẩm mỹ
Digital workplace là gì? Tìm hiểu khái niệm không gian làm việc số
Bạn đã từng biết đến xu hướng Digital Workplace đang chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường hiện nay? Hãy cùng SAVISTA làm rõ khái niệm Digital Workplace là gì
Nguyên tắc phong thủy phòng làm việc giúp doanh nghiệp thăng tiến
Ngoài vấn đề đường lối, chiến lược, vị trí văn phòng làm việc, thì vấn đề phong thủy cũng quan trọng không kém. Yếu tố này sẽ quyết định sự thịnh vượng, thuận tiện trong quá trình công ty hoạt động

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357