Digital workplace là gì? Tìm hiểu khái niệm không gian làm việc số

Bạn đã từng biết đến xu hướng Digital Workplace đang chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường hiện nay? Hãy cùng SAVISTA làm rõ khái niệm Digital Workplace là gì và những khái niệm không gian làm việc số ngay trong bài viết dưới đây!

Digital workplace là gì?

Digital workplace được hiểu đơn giản là áp dụng chuyển đổi số trong tất cả các khâu của công việc, với mục đích cải thiện hiệu quả và năng suất làm việc của hoạt động kinh doanh bằng cách kết hợp các yếu tố về công nghệ, nhân viên, quy trình làm việc. 

Hiện đại hóa quy trình làm việc, nhân viên, công ty tương tác với nhau thông qua ứng dụng công nghệ số hóa.

Những yếu tố tác động đến Digital workplace

 • Công nghệ: Có thể nói Digital workplace được vận hành hoàn toàn bởi công nghệ. Khi nhu cầu con người và thị trường tăng trưởng không ngừng nghỉ, sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện giúp cho việc xây dựng không gian làm việc ảo dễ dàng hơn bao giờ hết. 

 • Con người: đây là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự phát triển của Digital Workplace. Đi cùng với sự hài lòng của nhân viên đối với công việc và doanh nghiệp, sẽ giúp năng suất công việc tăng lên đáng kể. Do đó ban quản trị cần chăm sóc, quan tâm nhiều hơn đến đội ngũ nhân viên. 

 • Quản lý: Khi con người và công nghệ kết hợp cùng nhau cần phải có phương hướng quản lý đúng đắn. Từ đó xây dựng nên sự thành công của Digital Workplace.

Yếu tố chủ yếu để xây dựng Digital Workplace thành công

 • Giao tiếp: trong không gian làm việc số, việc giao tiếp giữa quản lý và nhân viên là điều cần thiết. Nhân viên với nhân viên dựa vào nhiều ứng dụng, điển hình Gmail, Telegram, Zalo,....

 • Chia sẻ: chia sẻ thông tin trong quá trình làm việc, vận hành công ty là một vấn đề không thể thiếu. Để hỗ trợ cho điều này, các mạng nội bộ, Blog, website được cá nhân hóa,...là những công cụ cá nhân hóa không thể thiếu. 

 • Năng suất công việc: các phần mềm tổ chức cuộc họp online Zoom, Google Meet, Google Sheet, Word, Excel, Powerpoint, Google Slide là những công cụ hỗ trợ đắc lực. Thúc đẩy quá trình làm việc và vận hành của công ty được nâng cao lên gấp nhiều lần.

 • Crowdsourcing: Crowdsourcing là hình thức tìm kiếm nguồn nhân lực thông qua khảo sát từ đám đông. Hầu như mọi thông tin, dữ liệu, những cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến nhân viên, khách hàng, đối tác đều được thực hiện chủ yếu bởi Crowdsourcing.

 • Hệ thống ứng dụng: Bên cạnh hệ thống quản lý quan hệ khách hàng - CRM là một trong những ứng dụng mang tính then chốt mà hầu hết các công ty đều cần đến. Các hệ thống HR, kiểm soát chi tiêu, ERP - hệ thống hoạch định tài nguyên,...là những hệ thống ứng dụng cho phép hầu hết nhân viên có quyền truy cập mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ nhân viên hoặc bộ phận nào khác. 

 • Thiết bị di động: Khi làm việc trong không gian số hóa, những thiết bị như laptop, điện thoại, máy scan là những dụng cụ không thể thiếu. Giúp cho việc truy cập dễ dàng và tiện dụng hơn.

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp lớn và có tiềm lực tài chính vững mạnh. Cùng với đó là hệ thống nhân sự mạnh mẽ. Họ sẽ ưu tiên xây dựng hệ thống hoàn chỉnh cho Digital Workplace bao gồm hầu hết các công cụ cần thiết. 

Trái lại, đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nhỏ, Startup sẽ ưu tiên việc xây dựng các công cụ theo từng giai đoạn. Hoặc có thể sử dụng kết hợp nhiều công cụ từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đây, các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng và xây dựng Digital Workplace có thể được xử lý theo mong muốn.

Chuyển đổi số trong thời điểm hiện tại là chìa khóa cho doanh nghiệp

Năm 2022 và những năm tiếp theo trong tương lai, Digital Workplace đã và đang là vấn đề được chú trọng bởi nhiều tổ chức và doanh nghiệp trên thị trường. Ngoài ra, sự chuyển đổi về văn hóa công ty lẫn quy trình doanh nghiệp cũng nhận được sự ưu tiên trong thời gian gần đây. 

Vì sao chuyển đổi số lại được đón nhận? Bởi trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Digital Workplace sẽ là mô hình làm việc thích hợp gắn liền với các hoạt động của doanh nghiệp. Hỗ trợ các tổ chức, đơn vị phối hợp, trao đổi một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc triển khai Digital Workplace cũng sẽ hỗ trợ nhân viên công ty làm việc hiệu quả hơn. Nhờ vào sự phát triển và ứng dụng công nghệ, hỗ trợ quá trình làm việc được hiệu quả và linh hoạt hơn, thay thế các thao tác làm việc thủ công.

Do đó doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án khác nhau để xây dựng một nền tảng vững chắc, để từ đó chuyển đổi cấu trúc doanh nghiệp cho phù hợp hơn trong tương lai.

Kết luận

Digital Workplace được xem là tương lai của doanh nghiệp. Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp triển khai Digital Workplace, tuy nhiên doanh nghiệp cần nắm rõ kiến thức khái niệm để có thể triển khai một cách tốt nhất.

SAVISTA - đơn vị cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh uy tín chuyên nghiệp luôn mang đến những thông tin và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm nhu cầu về dịch vụ thuê văn phòng. Đừng quên liên hệ nhanh chóng với Phòng Kinh doanh Bất động sản SAVISTA để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhé. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

 • Hotline: 0949 525 357

 • Email: saleadmin@savista.com.vn

 • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Tin liên quan
Các giải pháp tối ưu không gian văn phòng làm việc hiệu quả
Xu hướng kinh doanh mới và khởi nghiệp nhiều đòi hỏi một lượng lớn không gian văn phòng làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, đòi hỏi những người thiết kế văn phòng làm việc phải đưa ra được những mẫu thiết kế đảm bảo về mặt thẩm mỹ
Căn hộ officetel là gì? Khái niệm và những điều cần biết về loại hình officetel
Nhu cầu tích hợp không gian giữa làm việc và ở, nghỉ ngơi đã xuất hiện từ lâu. Và hiện nay, căn hộ officetel đã là giải pháp cho vấn đề nan giải nói trên.
Admin văn phòng là gì? Làm những công việc gì?
Tại các doanh nghiệp vừa hoặc lớn hiện nay có một bộ phận chịu trách nhiệm quá trình vận hành của công ty được diễn ra một cách trơn tru nhất. Cùng xem ngay admin văn phòng làm những gì nhé.
Những loại cây xanh văn phòng dễ chăm mang lại may mắn
Cây xanh tạo không gian thoải mái cho văn phòng làm việc. Ngoài ra, đối với một số loại cây còn mang lại ý nghĩa phong thủy, sự may mắn cho người sở hữu. Vậy đó là những loại cây nào?
Có nên thuê nhà nguyên căn làm văn phòng
Xu hướng thuê nhà nguyên căn làm văn phòng ngày nay đang phổ biến. Vậy thuê nhà nguyên căn để làm văn phòng có lợi ích như thế nào? Có nên hay không nên?
Tại sao nên chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận?
Phú Nhuận được biết đến là quận tiếp giáp và nằm gần nhiều quận của thành phố Hồ Chí Minh. Giao thông đông đúc, thuận tiện qua lại đã trở thành một trong những lý do khiến nhiều người quyết định chọn thuê văn phòng tại đây

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357