Các bước sửa chữa văn phòng làm việc hiệu quả

Không gian văn phòng làm việc vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của những nhân viên. Đồng thời, văn phòng đẹp mắt, thiết kế phù hợp với phong cách doanh nghiệp còn tác động đến nhiều yếu tố khác của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, để sửa chữa văn phòng phù hợp với các tiêu chí đó cần có những gì và thực hiện theo các bước như thế nào? Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu từ A đến Z về các bước sửa chữa văn phòng làm việc thông qua bài viết dưới đây! 

Các bước quan trọng sửa chữa văn phòng làm việc

Dưới đây là các bước cần biết và quan trọng trong quá trình sửa chữa văn phòng làm việc được tổng hợp bởi SAVISTA: 

Lựa chọn đơn vị phụ trách 

Lựa chọn đơn vị phụ trách công trình có lẽ là bước quan trọng nhất. Bởi lẽ, nếu chọn phải đơn vị kém chuyên nghiệp và không có trách nhiệm sẽ dẫn đến phiền phức và những vấn đề không mong muốn về sau. Vì vậy, doanh nghiệp cần cẩn thận để lựa chọn người có năng lực, có khả năng phụ trách dự án, quyết đoán, bình tĩnh. Đồng thời có kế hoạch chi ly về hoạch định ngân sách và có người chịu trách nhiệm cho toàn bộ công trình. Hành động này sẽ hạn chế tối thiểu nhất những vấn đề phát sinh trong quá trình sửa chữa văn phòng. 

Nghiên cứu và lên kế hoạch

Bước này cũng không kém phần quan trọng khi là bước nền cho việc cải tạo và thiết kế một văn phòng mới. Người lên kế hoạch cần trả lời được những câu hỏi được đề cập phía dưới đây: 

  • Văn phòng hiện tại đã có những gì (thiết bị, nội thất, cơ sở hạ tầng như thế nào?). 

  • Bạn đang thiếu những vật dụng gì, những đồ dùng nào có thể cải tạo và sử dụng lại, những đồ nào nên bỏ. 

  • Hạn chế của văn phòng là gì, cải tạo ở điểm nào? 

  • Không gian như thế nào để nhân viên có thể thoải mái làm việc, đạt năng suất tối đa nhất?

  • Định hướng dài hạn của công ty bạn trong tương lai như thế nào, có cần hoặc nên dùng các thiết bị công nghệ cao? 

Trả lời được một cách chi tiết những câu hỏi đề cập ở trên, bạn có thể tìm ra được những cách để tối ưu không gian làm việc của mình. Từ việc này có thể lên kế hoạch cụ thể và cân bằng được chi phí cũng như chất lượng.

Lựa chọn công ty nội thất 

Đây có thể xem là bước ảnh hưởng nhất đến kết quả cải tạo sửa chữa văn phòng của bạn. Đơn vị bạn lựa chọn có uy tín, tận tâm, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa sẽ đảm bảo được tiến độ và yếu tố chất lượng cho dự án. Để có thể kiểm soát được vấn đề này, bạn hãy nghiên cứu tổng quát qua những dự án đã hoàn thành của đơn vị đó, sau đó hãy quyết định lựa chọn. 

Xem xét thiết kế và duyệt 

Khi đã lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, hãy phân tích từng chi tiết bảng thiết kế, bản vẽ mà đơn vị cung cấp cho bạn. Đồng thời, kiểm tra phong cách, cách bố trí không gian làm việc, nội thất, màu sắc đã đúng mong muốn của bạn chưa. Ngoài ra, thông tin báo giá của từng hạng mục thi công cũng cần được chú ý. Bạn có thể liên kết với các đội nhóm hỗ trợ, cùng nhau hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. 

Lựa chọn bố trí nội thất

Không thể sửa chữa văn phòng mà sử dụng nội thất cũ được. Vì vậy, cần xem xét và loại bỏ những món đồ nội thất cũ, hư hỏng, không còn phù hợp với không gian văn phòng. Hãy dựa vào ngân sách hiện có phục vụ cho nhu cầu của việc sửa chữa văn phòng mà mua thêm những nội thất mới, tái sử dụng nếu nội thất còn đảm bảo được tính khả thi khi sử dụng. 

Quá trình sửa chữa cũng cần có người có nhiều kinh nghiệm hiểu biết để trực tiếp nghiệm thu những hạng mục đã hoàn thành. 

Kiểm tra tổng thể

Sau khi đã hoàn thành tất cả các hạng mục thi công, bạn cần kiểm tra một cách tổng thể. Xem đã hài lòng với tất cả những vấn đề cần sửa chữa hay chưa. Từ đó rút kinh nghiệm cho những lần nâng cấp sau. Sau đó, thanh toán toàn bộ chi phí cho bên đơn vị thi công. 

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin về các bước sửa chữa văn phòng làm việc. Hy vọng những thông tin phía trên hữu ích với Quý khách hàng. SAVISTA là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng với cơ sở quy mô và diện tích đa dạng, được xem là giải pháp tối ưu cho các công ty và doanh nghiệp như văn phòng cho thuê Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, cho thuê văn phòng quận 3, quận 5....

Liên hệ với Phòng Kinh doanh Bất động sản Savista nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn thông qua: 

  • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

  • Hotline: 0949 525 357

  • Email: saleadmin@savista.com.vn

  • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Tin liên quan
Tại sao nên chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận?
Phú Nhuận được biết đến là quận tiếp giáp và nằm gần nhiều quận của thành phố Hồ Chí Minh. Giao thông đông đúc, thuận tiện qua lại đã trở thành một trong những lý do khiến nhiều người quyết định chọn thuê văn phòng tại đây
Nguyên tắc phong thủy phòng làm việc giúp doanh nghiệp thăng tiến
Ngoài vấn đề đường lối, chiến lược, vị trí văn phòng làm việc, thì vấn đề phong thủy cũng quan trọng không kém. Yếu tố này sẽ quyết định sự thịnh vượng, thuận tiện trong quá trình công ty hoạt động
Có nên thuê nhà nguyên căn làm văn phòng
Xu hướng thuê nhà nguyên căn làm văn phòng ngày nay đang phổ biến. Vậy thuê nhà nguyên căn để làm văn phòng có lợi ích như thế nào? Có nên hay không nên?
Những phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến
Mỗi kiểu thiết kế nội thất định hình một phong cách khác nhau cho văn phòng. Bởi vậy nội thất đại diện cho bộ mặt, văn hóa của công ty, đa dạng vào từng hình ảnh, đặc trưng riêng.
NFT bất động sản - Cơn sốt đầu tư bất động sản thời kỳ 4.0
NFT đang dần trở thành một cái tên không còn xa lạ với ngành bất động sản, thực hiện bởi xu thế “token hóa” tài sản kỹ thuật số và tài sản vật lý diễn ra sôi nổi suốt những năm qua
Mức giá cho thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2022
Trải qua đại dịch Covid 19 tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng có không ít biến động. Trong đó mức giá thuê văn phòng tại tphcm có sự thay đổi nhất định

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357