Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng

Thuê văn phòng có lẽ là nhu cầu của không ít doanh nghiệp. Nhưng bạn đã biết những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng, để không xảy ra những tình huống không mong muốn hay chưa. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu tất tần tật những thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây. 

Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng

Những tưởng việc thuê văn phòng đối với các doanh nghiệp là chuyện vô cùng dễ dàng. Chỉ cần chọn mặt bằng, sau đó đặt cọc tiền là có thể chuyển vào làm việc. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, bên cạnh đó còn rất nhiều thứ mà người thuê văn phòng cần phải lưu ý để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để xem lỗi đó là gì nhé. 

Không có tiêu chí thuê văn phòng cụ thể 

Trước khi thuê một văn phòng, bạn cần có kế hoạch rõ ràng, đặt ra những tiêu chí, cũng như mong muốn cụ thể để tìm kiếm văn phòng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tiết kiệm, tối ưu thời gian nhất có thể. Ngoài ra với những tiêu chí đặt ra ban đầu, bạn sẽ có thời gian cân nhắc chỉnh sửa để không có vấn đề phát sinh trong thời gian sử dụng. 

Việc cần làm là đưa ra một danh sách, dành thời gian xem xét, đâu là điều thật sự cần và đâu là thứ không cần thiết từ đó cân nhắc thêm vào hoặc loại bỏ. 

Không quan tâm đến nhu cầu nhân viên 

Doanh nghiệp thường cân nhắc việc mặt bằng thuê văn phòng sao cho thỏa đáng chi phí, diện tích, đối tác của doanh nghiệp có thể dễ dàng trong chuyện di chuyển. Nhưng có một vấn đề đã bị lãng quên đó là nhân viên, thành phần không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Doanh nghiệp cần quan tâm xem khoảng cách từ nhà đến văn phòng của nhân viên là bao nhiêu km, giao thông có thuận tiện không, các phòng ban thiết kế, bố trí chỗ ngồi đã thoải mái cho từng nhân viên hay chưa. Trong quá trình làm việc có bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn hay không?

Để nhân viên tận tâm, thoải mái làm việc và gắn bó lâu dài với công ty thì đó là những yếu tố không thể bỏ qua. Đây là một trong những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng. 

Không đánh giá tổng quan tòa nhà, văn phòng

Có những doanh nghiệp chỉ cần nhìn tổng thể văn phòng, chưa đến 20 phút đã ra quyết định chọn thuê và đưa ngay tiền đặt cọc. Đây là một trong những sai lầm, bạn cần dành thời gian xem xét, ít nhất phải sau 2 đến 3 ngày mới đưa ra quyết định chọn thuê. Bạn hãy dành thời gian đi xung quanh tòa nhà, xem xét giao thông. Trò chuyện cùng lễ tân hoặc ban quản lý của tòa nhà hoặc những người ở, mô giới trước đây. Vì vấn đề còn là phong thủy, tâm linh.

Không dành nhiều thời gian tìm thuê văn phòng 

Các doanh nghiệp khi họ lập kế hoạch thuê văn phòng thường rất gấp rút. Muốn khi kế hoạch vừa xong là có thể chọn ngay một căn nào đó để thuê. Đây là điều cần tránh. Hãy dành nhiều thời gian để tìm thuê văn phòng, để tránh bị ép giá, có thời gian quan sát xung quanh, có nhiều sự lựa chọn để tránh thuê lầm. Đồng thời, khi bên mô giới nhận ra rằng bạn đang cần thuê văn phòng ngay lập tức, sẽ dựa vào điểm đó mà ép giá, tăng giá. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể dễ dàng thương lượng.

Tìm và lựa chọn đối tác thi công trễ

Nội thất có lẽ là một trong những vấn đề quan trọng không kém khi thuê văn phòng. Khi bạn dành thời gian nhiều để tìm và lựa chọn đối tác thi công sẽ đảm bảo việc chọn đúng đối tác làm bạn hài lòng, giá cả, chi phí bỏ ra cũng phù hợp. Cũng như vấn đề không dành thời gian nhiều để thuê nhà, bạn có thể gặp vấn đề ép giá giống như vậy. Làm gì cũng nên chủ động trong thời gian để tránh những trường hợp không mong muốn.

 

Không dự trù tăng nhân viên

Khi thuê văn phòng thường bạn sẽ chỉ nghĩ đến chỗ ngồi, không gian đáp ứng số lượng nhân viên hiện tại. Nhưng công ty hoạt động từ 2 - 3 năm, số lượng nhân viên chắc chắn sẽ tăng lên, bạn cần dự trù khoảng này. 

Lời kết

Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng đã được đề cập cụ thể và chi tiết phía trên. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn và có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một văn phòng phù hợp.

SAVISTA là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng với cơ sở quy mô và diện tích đa dạng, được xem là giải pháp tối ưu cho các công ty và doanh nghiệp như văn phòng cho thuê Bình Thạnh, văn phòng cho thuê Phú Nhuận, cho thuê văn phòng Tân Bình, quận 3, quận 5 …. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận được các chính sách ưu đãi từ Chủ đầu tư, Ban Quản lý tòa nhà. Liên hệ với Phòng Kinh doanh Bất động sản Savista nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề cho thuê văn phòng trọn gói cần được tư vấn thông qua nhé. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

  • Hotline: 0949 525 357

  • Email: saleadmin@savista.com.vn

  • Website: https://propertyleasing.com.vn/

 

Tin liên quan
LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO SẼ HÚT VỐN TRONG NĂM 2021?
Dữ liệu mới đây từ Bộ phận Nghiên cứu Savills toàn cầu cho thấy thị trường văn phòng, thị trường nhà ở và lĩnh vực hậu cần, tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư trong năm 2021.
Dự đoán thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM vào nửa cuối năm 2022
Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM liên tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, nhiều chủ đầu tư tung ra các chương trình ưu đãi về giá thuê văn phòng để giữ chân khách hàng cũ hoặc thu hút khách hàng mới.
“Luồng gió” dòng vốn ngoại hàng tỷ đô vẫn đang ồ ạt vào BĐS Việt Nam
Qua khảo sát những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam vẫn đang là lĩnh vực đầy tiềm năng, thu hút lượng vốn hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài.
Khi nào thị trường bất động sản có nguy cơ xảy ra “bong bóng”?
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, từ 2021 đến 2023 sẽ có nguy cơ xảy ra "bong bóng" bất động sản.
Chu kỳ bất động sản thay đổi như thế nào sau đại dịch Covid-19?
Đại dịch Covid-19 tất nhiên là nguyên nhân chính dẫn đến chu kỳ hiện nay. Tuy nhiên, cũng như những giai đoạn Suy thoái khác trong quá khứ, nếu có những biện pháp đúng đắn, khả năng thị trường sẽ sớm quay trở về giai đoạn Phục hồi. Các chuyên gia dự đoán rằng thị trường bất động sản sẽ bước vào giai đoạn Phục hồi trong khoảng giữa năm 2022 và có thể đạt đỉnh vào cuối năm 2030.
Đất Xanh Bắc Miền Trung hoàn thành thi công hạ tầng Eco Garden trước thời hạn
Thị trường bất động sản năm 2019 đã dần sôi động hơn trong thời gian gần đây khi người mua có niềm tin trở lại. Câu chuyện về niềm tin phải được xây dựng từ chính uy tín của các chủ đầu tư và nhà phát triển, thể hiện qua tiến độ, chất lượng dự án và khả năng sinh lời.

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357