Cho thuê văn phòng căn hộ dịch vụ tại Tp HCM

Không gian văn phòng làm việc đẹp và những lợi ích đối với doanh nghiệp

Thông qua bài viết này, SAVISTA sẽ cùng bạn tìm hiểu không gian văn phòng làm việc. Đồng thời lý giải tầm quan trọng của không gian văn phòng, cung cấp những lưu ý hữu ích trong quá trình thiết kế và gợi ý các mẫu mã thiết kế không gian văn phòng làm việc được nhiều công ty lựa chọn nhất trong thời gian gần đây.

Không gian làm việc là gì?

Không gian văn phòng làm việc là một phòng hoặc một khu vực riêng biệt, nơi nhân viên có thể tập trung làm việc. Một không gian văn phòng lý tưởng cần tích hợp đầy đủ các yếu tố: diện tích đủ rộng, ánh sáng mặt trời hợp lý, màu sắc tác động đến thị giác, đặc biệt là tính khoa học trong cách bài trí không gian làm việc. Đó chính là một trong những yếu tố tác động đến năng suất làm việc. 

Đặc điểm vai trò của không gian văn phòng làm việc 

Một trong những yếu tố cơ bản nhất dùng để đánh giá về chất lượng công ty đó chính là không gian phòng làm việc. Không gian văn phòng làm việc chính là nơi gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng cũng như các ứng viên. Một không gian làm việc đẹp không chỉ thể hiện được phong cách, văn hóa của một công ty mà còn giúp xây dựng hình ảnh và thương hiệu của một tổ chức. 

Không gian văn phòng làm việc bao gồm các phòng và khu vực như sau:

 • Đối với phòng họp: Đây là nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ và gặp mặt khách hàng, nên phải thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp. Cần có máy chiếu và hệ thống bàn ghế.

 • Đối với phòng của lãnh đạo: Không gian làm việc được thiết kế tùy theo yêu cầu của lãnh đạo. Nếu lãnh đạo cần sự riêng tư, thì văn phòng sẽ được bố trí tách biệt với khu vực làm việc chung. Nếu như lãnh đạo mong muốn tạo sự liên kết, thân thiện với nhân viên, thì không gian văn phòng có thể được đặt cạnh các phòng ban giúp hạn chế cảm giác xa cách với nhân viên.

 • Phòng làm việc của các phòng ban khác nhau: Mỗi bộ phận làm việc trong công ty nên được sắp xếp phòng làm việc khác nhau sao cho phù hợp với tính chất của công việc như phòng kinh doanh, phòng sáng tạo,… 

 • Khu vực làm việc chung: là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay. Đây là nơi nhân viên làm việc và trao đổi với nhau.

Một số loại không gian văn phòng làm việc phổ biến hiện nay: 

 • Không gian văn phòng truyền thống: sẽ được phân chia bằng các vách ngăn hoặc thậm chí là được xây dựng thành các phòng riêng biệt với cửa ra vào đóng kính. Thiết kế này giúp nâng cao khả năng tập trung của nhân viên trong quá trình làm việc, đặc biệt là công việc liên quan đến dữ liệu cần độ chính xác cao. 

 • Không gian làm việc mở: thiết kế văn phòng giảm thiểu các vách ngăn, tạo không gian rộng rãi và sự kết nối bền chặt giữa các nhân viên trong công ty. 

 • Không gian làm việc chung: là một loại hình văn phòng mang tính cộng đồng cao, với các lĩnh vực như các công ty khởi nghiệp, tập đoàn và công việc tự do. Sự kết hợp này tạo ra môi trường làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tối ưu hóa chi phí và không gian làm việc. 

 • Không gian làm việc sáng tạo: loại không gian văn phòng này không được thiết kế theo một tiêu chuẩn nhất định. Tính độc đáo, phá cách là những yếu tố rất quan trọng đối với loại hình văn phòng này. Loại hình không gian làm việc sáng tạo sẽ rất phù hợp với mô hình công ty về thiết kế, marketing,… với những nhân viên năng động, trẻ trung.

 • Không gian làm việc xanh: là xu hướng của thời đại mới, tạo nên nét thẩm mỹ rất tự nhiên cho văn phòng và bầu không khí trong lành cho nhân viên. Yếu tố xanh không chỉ giới hạn ở cây cối, hoa lá mà còn có thể là sự kết hợp của nguồn gió, ánh sáng tự nhiên, vật liệu tự nhiên vào thiết kế văn phòng. Không gian xanh cho văn phòng cũng giúp các công ty tiết kiệm nhiều chi phí thay vì sử dụng các vật liệu nhân tạo.

 • Không gian văn phòng liền kề: được hiểu là trên cùng một tầng của tòa nhà, sẽ bao gồm nhiều văn phòng khác nhau và tất cả những văn phòng này đều do một người thuê duy nhất đặt văn phòng.

 • Không gian văn phòng Executive Suite: là một văn phòng tư nhân cao cấp được tích hợp đầy đủ các tiện ích sau: phòng họp, phòng nghỉ ngơi và cả khu vực tiếp tân.

Một không gian làm việc lý tưởng sẽ đem đến cho chủ doanh nghiệp cũng như những nhân viên nhiều lợi ích thiết thực:

 • Cách bố trí không gian làm việc thể hiện rất rõ văn hóa và phong cách của công ty. Thiết kế không gian văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng, đối tác từ những lần đầu gặp gỡ. Ngoài ra, giá trị của doanh nghiệp cũng được thể hiện qua cách bố trí văn phòng. Phong cách thiết kế độc đáo cũng để lại ấn tượng sâu sắc, góp phần quảng bá doanh nghiệp.

 • Thiết kế văn phòng phù hợp với tính chất công việc sẽ tạo cảm giác hứng khởi cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Các hoạt động làm việc, trao đổi, ra quyết định,… đều được diễn ra tại văn phòng làm việc của các cơ quan, công ty. Không gian văn phòng được trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết sẽ giúp quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ và gia tăng năng suất làm việc.

 • Nhân viên sẽ trở nên đoàn kết hơn khi cùng chung tay trang trí một không gian văn phòng đẹp và việc sắp xếp các phòng ban hợp lý sẽ tạo được sự kết nối giữa các bộ phận trong công ty. Các công ty có thể khuyến khích và bố trí thêm hệ thống cây xanh trong không gian làm việc để tạo thành một không gian làm việc xanh bởi vì màu xanh lá cây thường mang đến cảm giác trong lành, tươi mát, ảnh hưởng rất tốt đến thị giác và kích thích sự sáng tạo khi làm việc.

Cách thiết kế không gian làm việc hiệu quả

Nếu muốn có một không gian làm việc thực sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ, các công ty cần lưu ý những điều sau khi thiết kế không gian làm việc cho văn phòng của mình: 

 • Các công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau khi thiết kế không gian làm việc nên cần thống nhất ý tưởng trước khi thi công để đảm bảo hiệu quả công trình. 

 • Dù được thiết kế theo kiểu không gian nào thì cũng cần đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên và lãnh đạo trong quá trình làm việc. 

 • Mỗi bộ phận, phòng ban có chức năng công việc riêng. Khi thiết kế không gian văn phòng cần phù hợp với từng đặc thù của nhân viên để làm việc hiệu quả hơn. 

 • Xác định rõ ràng phong cách thiết kế mong muốn và bố trí nội thất cho khu vực phù hợp dựa. Bố trí hợp lý không gian văn phòng, thuận tiện cho việc di chuyển. Cả không gian làm việc lẫn không gian bổ trợ phải được liên kết, tạo nên sự hài hoà.

 • Không gian văn phòng cần đảm bảo có đủ không gian làm việc chung và không gian riêng tư để đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong quá trình làm việc. Có thể bố trí thêm tủ, kệ,... để làm vách ngăn. Ngoài ra, các thiết bị văn phòng như máy in, máy photocopy nên được đặt ở vị trí trung tâm để thuận tiện cho người sử dụng. 

 • Sự phân chia văn phòng làm việc được tính toán kỹ lưỡng theo ngân sách, số lượng lao động và đặc điểm công việc. 

 • Đưa nhiều yếu tố xanh vào thiết kế là một lưu ý cần thiết, giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng đồng thời cải thiện sự thoáng đãng của môi trường làm việc.

Cho thuê tòa nhà văn phòng có không gian làm việc đẹp tại TpHCM

SAVISTA với nhiều kinh nghiệm tư vấn cho thuê tòa nhà, mặt bằng văn phòng có không gian làm việc đẹp nhất tại TpHCM, mặt bằng trung tâm thương mại, căn hộ, căn hộ dịch vụ. Chúng tôi tự hào đem lại giá trị cho khách hàng của mình một cách tuyệt đối trong việc chọn địa điểm phát triển kinh doanh và nơi ở tiện ích bậc nhất. Dịch vụ cho thuê văn phòng quận 3, quận 5, văn phòng cho thuê Phú Nhuận, Bình Thạnh... được xem là giải pháp tối ưu cho các công ty và doanh nghiệp muốn có địa điểm làm việc ở trung tâm thành phố.

Bên cạnh những nội dung chi tiết về giá thuê và diện tích trống, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đàm phán, và nhận được các chính sách ưu đãi từ Chủ đầu tư, Ban Quản lý tòa nhà. Liên hệ với Phòng Kinh doanh Bất động sản Savista nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề cho thuê văn phòng trọn gói cần được tư vấn thông qua nhé. Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

 • Hotline: 0949 525 357

 • Email: saleadmin@savista.com.vn

 • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Tin liên quan
Cho thuê văn phòng đại diện giá ưu đãi
Cho thuê văn phòng đại diện đã trở thành dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong những năm gần đây. Dịch vụ này có khác biệt gì so với các công ty xây dựng theo mô hình truyền thống
Cho thuê văn phòng trọn gói tại TP HCM với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất 2022
Tình hình cho thuê văn phòng trọn gói nói riêng vẫn phát triển, tăng trưởng ở mức ổn định. Lý do ở đây là vì sao?
Tiêu chuẩn tiện ích văn phòng là gì?
Tại các văn phòng làm việc ngày nay, để đánh giá sự lý tưởng của không gian làm việc, tiện ích văn phòng. Những tiêu chuẩn tiện ích văn phòng được đưa ra, để từ đó có thể cải thiện và đáp ứng một cách tốt nhất chất lượng nơi làm việc của nhân viên
Không gian văn phòng làm việc đẹp và những lợi ích đối với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của không gian văn phòng, cung cấp những lưu ý hữu ích trong quá trình thiết kế và gợi ý các mẫu mã thiết kế không gian văn phòng làm việc được nhiều công ty lựa chọn nhất trong thời gian gần đây.
Những lợi ích khi doanh nghiệp chọn thuê văn phòng nhỏ
Trong thời điểm đại dịch covid - 19 ảnh hưởng như hiện nay, các công ty có quy mô từ lớn đến nhỏ đều dần chuyển sang hình thức làm việc tại nhà. Đối với vấn đề này, chi phí phát sinh từ việc thuê mặt bằng là vô cùng lớn. Việc thuê văn phòng có diện tích nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích trong trường hợp này.
Các loại chi phí thuê văn phòng bạn cần biết
Bên cạnh việc lựa chọn một địa điểm thuận tiện, tiện ích tiêu chuẩn thì khách thuê văn phòng cần đảm bảo phí thuê nằm ở mức phù hợp và vừa vặn với khả năng tài chính của mình

Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi,
P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
0949 525 357
saleadmin@savista.com.vn - propertyleasing.com.vn
contact us
Tư vấn văn phòng
Tư vấn căn hộ
0949525357